5 lợi ích không thể bỏ qua của phun cát làm sạch

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
5 lợi ích không thể bỏ qua của phun cát làm sạch

     Phun cát là phương pháp sử dụng các loại cát kỹ thuật ở áp suất cao để làm sạch bề mặt. Các loại cát phun làm sạch phổ biến được sử dụng để phun cát bao gồm hạt bi thép, hạt oxit nhôm và hạt thủy tinh. Ta có thể tủy chọn các kích cỡ hạt để làm sạch hoặc tạo nhám tùy theo nhu cầu sử dụng.

 

     Phun cát mang đến nhiều lợi ích và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài lợi ích nổi bật của phun cát làm sạch.

 

 

5 lợi ích không thể bỏ qua của phun cát làm sạch

 

1. Phục hồi thiết bị gỉ

 

     Phun cát có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ rỉ sét khỏi thiết bị của bạn. Bề mặt kim loại bị oxi hóa sẽ gây hư hỏng cho thiết bị. Điều này đặc biệt thuận lợi nếu bạn muốn tái sử dụng các thiết bị rỉ sét vì phun cát có thể đem lại bề mặt như mới và tăng cường độ bền.

 

2. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

 

     Nếu bạn có một dự án sơn, phun cát là một phương pháp làm mịn bề mặt hiệu quả để lớp sơn tiếp theo không có những điểm gồ ghề và tăng tính thẩm mỹ. Phun cát còn là một phương pháp lý tưởng vì nó có thể tạo nhám bề mặt, giúp lớp sơn dễ dàng bám dính và kéo dài tuổi thọ.

 

3. Loại bỏ lớp dầu trên các chi tiết đúc

 

     Các chi tiết ô tô, xe máy có thể tích tụ dầu bám trên bề mặt nên cần làm sạch kỹ lượng. Làm sạch bề mặt bằng tay là một trong những cách được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không loại bỏ dầu và bụi bẩn bị tích tụ trong một thời gian dài.  Khi sử dụng phun cát làm sạch, lớp dầu nhanh chóng được loại bỏ dưới tác dụng của cát kỹ thuật, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

 

4. An toàn và không độc hại

 

     Nhiều quy trình làm sạch bao gồm một số hóa chất khắc nghiệt nguy hiểm và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị hơn để làm sạch hoàn toàn bề mặt. Mặt khác, phun cát là một kỹ thuật sử dụng các vật liệu không độc hại và an toàn cho môi trường và sức khỏe của người thao tác. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết bị của mình bị hỏng do quá trình vệ sinh hoặc phải xử lý thời gian chuẩn bị kéo dài để đảm bảo rằng thiết bị của bạn an toàn.

 

 

5. Tiết kiệm thời gian

 

     Một trong những lợi thế lớn nhất của phun cát là nó tiết kiệm thời gian để doanh nghiệp bạn có thể duy trì hiệu quả sản xuất với rất ít thời gian chết. Cát kỹ thuật nhanh chóng thổi bay các chất ô nhiễm trên bề mặt. Tùy thuộc vào kích thước của bề mặt, việc làm sạch thủ công sẽ tiêu tốn rất nhiều giờ đồng hồ nhưng chỉ mất vài phút thông qua quá trình phun cát.

 

Zalo
Hotline
Go Top