Các loại cát dùng cho máy bắn cát phổ biến hiện nay

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Các loại cát dùng cho máy bắn cát phổ biến hiện nay

     Cát dùng cho máy bắn cát được sử dụng để làm mịn hoặc đánh bóng bề mặt thô ráp. Đối với các bề mặt kim loại để lâu ngoài môi trường, rỉ sét là điều không thể tránh khỏi. Sử dụng máy phun cát là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để làm cho các bề mặt kim loại trở nên sạch sẽ và sáng bóng trở lại.

 

Tại sao phải chọn đúng loại cát dùng cho máy bắn cát?


     Cát dùng cho máy bắn cát là yếu tố tiên quyết để đảm bảo một quá trình phun cát diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Khi sử dụng đúng loại cát, bề mặt sẽ được làm sạch nhanh hơn. Bên cạnh đó cũng tránh được những hỏng hóc không đáng có trong quá trình thực hiện.

 

     Ví dụ, phun cát làm sạch gỗ yêu cầu một loại hạt mài mềm, có khả năng đánh bóng bề mặt. Hạt thủy tinh là lựa chọn tối ưu để tẩy sơn hay làm sạch bavia trên bề mặt gỗ. Nếu sử dụng hạt bi thép hay hạt thép, bề mặt gỗ sẽ bị phá hỏng.

 

 

Các loại cát dùng cho máy bắn cát phổ biến

 

Hạt bi thép – Hạt thép đa cạnh

 

     Bi thép là các hạt thép hình cầu thường được chế tạo từ thép carbon. Hạt bi thép được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đánh bóng và làm sạch,  mang đến bề mặt mịn hơn, bóng hơn so với nhiều loại cát kỹ thuật khác.

 

     Hạt thép đa cạnh được sử dụng như một loại cát dùng cho máy phun cát hiệu quả trong việc loại bỏ sơn cũng bị gỉ từ kim loại thép. Việc sử dụng thép để lại một kết cấu bề mặt với độ nhám thích hợp cho quá trình sơn phủ tiếp theo.

 

Hạt thủy tinh


     Hạt thủy tinh có độ cứng khoảng 6 Mohs nên thích hợp cho các ứng dụng làm sạch và chuẩn bị bề mặt nhẹ nhàng. Ngoài ra, nó cũng được dùng để tạo mờ gương kính hay tẩy bavia khuôn đúc, gỗ. Phun cát bằng hạt thủy tinh giúp bề mặt có độ sáng bóng, đạt thẩm mỹ cao.

 

Hạt oxit nhôm


     Hạt oxit nhôm được sử dụng rộng rãi nhất trong quá trình gia công hoàn thiện bề mặt và chuẩn bị bề mặt. Đây là loại hạt mài cực kỳ sắc bén, bền lâu, có thể tái sử dụng nhiều lần.

 

Hạt bi inox


     Hạt bi inox là loại cát cho máy bắn cát chứa hàm lượng niken và crom cao. Chính vì vậy, chúng mang lại độ bền tối ưu khi được sử dụng trong công nghệ phun bi làm sạch. Hạt inox được ứng dụng đa dạng, làm sạch rỉ sét, loại bỏ sơn, mang lại độ sáng bóng bề mặt cao.

 

Zalo
Hotline
Go Top