Các loại máy bắn bi thép phổ biến hiện nay

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Các loại máy bắn bi thép phổ biến hiện nay

 

      Phun bi là một phương pháp làm sạch và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Nó thường được sử dụng trong một số ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, quốc phòng, xây dựng hay công nghiệp đúc.

 


Các loại máy bắn bi thép phổ biến hiện nay


1. Máy bắn bi thép dạng thùng đảo

 

      Tương tự như các loại máy phun bi khác, máy bắn bi thép dạng thùng đảo sử dụng công nghệ cánh văng turbine. Băng tải cao su trong buồng phun liên tục quay để các vật đúc tiếp xúc với dòng hạt mài một cách đồng đều trong toàn bộ thời gian làm sạch.


      Vì tiếp xúc trực tiếp với dòng hạt mài, băng tải cao su trong máy phun bi thùng đảo phải được làm bằng vật liệu chống mài mòn cao để duy trì độ bền của máy. Hạt bi thép sau phun rơi xuống băng tải vít xoắn và được gầu tải vận chuyển lên hệ thống phân li bi bụi. Tại đây, hạt bi tốt được giữ lại, bụi được hút vào hệ thống thu hồi bụi. Toàn bộ quá trình phun được diễn ra tuần hoàn và liên tục.

 


2. Máy bắn bi thép dạng băng tải

 

      Đây là sự lựa chọn lý tưởng để làm sạch các chi tiết kích thước lớn, chẳng hạn như khung xe hoặc các bộ phận kết cấu, dầm thép, tôn tâm. Buồng phun được thiết kế với các kích thước đa dạng phù hợp với từng đặc điểm nhất định của sản phẩm.


      Các chi tiết cần làm sạch được đặt lên trên băng tải con lăn. Tốc độ con lăn có thể điều chỉnh bằng biến tấn. Sản phẩm được di chuyển vào trong buồng phun. Toàn bộ quá trình phun bi làm sạch được diễn ra tuần hoàn tự động.


3. Máy bắn bi thép dạng treo

 

      Máy bắn bi thép dạng treo được sử dụng để làm sạch các chi tiết đúc lớn hoặc các chi tiết đúc không thể sử dụng máy phun bi thùng đảo do hình dạng của chúng. Trong máy phun bi dạng treo, các sản phẩm được treo trên móc. Móc treo xoay đều giúp các sản phẩm cần làm sạch tiếp xúc đồng đều với dòng hạt mài. Từ đó giúp loại bỏ rỉ sét, tẩy sơn cũ, tạo nhám hoặc đánh bóng bề mặt.

Zalo
Hotline
Go Top