Cách bảo dưỡng đúng quy trình cho tủ phun cát làm sạch

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Cách bảo dưỡng đúng quy trình cho tủ phun cát làm sạch

     Tủ phun cát làm sạch là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp làm sạch bề mặt tại Việt Nam. Sử dụng tủ phun đem lại hiệu quả cao và rất thân thiện với môi trường. Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng tủ phun cát của mình chưa?

Vệ sinh hằng ngày tủ phun cát làm sạch

- Thùng chứa bụi: Kiểm tra đổ bụi ra khỏi thùng chứa hàng ngày và vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi.

- Sàng Cyclone (Tùy thuộc seri tủ phun): Tắt quạt hút, mở cửa và tháo sàng Cyclone ra khỏi Cyclone, loại bỏ các vật thể trên sàng ra khỏi tủ phun cát làm sạch và lắp lại. Lưu ý không được cho tủ phun hoạt động khi chưa lắp sàng Cyclone .

- Bộ lọc khí: Vệ sinh bộ lọc bằng cách xả cát hết ra khỏi tủ phun cát làm sạch. Tắt quạt hút, bật công tắc giũ bụi chạy tự động sau 1 khoảng thời gian bụi filter giũ liên tục bụi được xả hết vào trong thùng chứa bụi. Nếu lọc bụi bị bẩn nhiều phải tháo rời, đem ra ngoài dùng khí nén thổi cho sạch.

 

 

Bảo dưỡng định kỳ tủ phun cát làm sạch

1. Găng tay

     Đặc biệt quan trọng cho người sử dụng nó phải tạo được sự thoải mái trong quá trình vận hành. Cần kiểm tra có kế hoạch thay thế định kỳ. Găng tay được giữ chặt với thân máy bằng đai thít thép. Việc thay thế rất đơn giản bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để mở đai thít thép và thay thế bằng gang tay mới.

2. Béc phun

     Kiểm tra kích thước đường kính trong của đầu bép phun định kỳ 5 tháng 1 lần tùy vào mức độ sử dụng tủ phun cát làm sạch. Nếu đường lỗ béc mòn quá 2mm thì cần có phương án thay thế, hoặc có thể thay thế sớm hơn khi áp lực cát bắn ra khỏi súng phun giảm đáng kể.

3. Thay thế gioăng,  kính quan sát

     Bằng mắt thường quan sát nếu kính bị mờ thì nên thay thế bằng kính mới để dễ quan sát hơn trong quá trình vận hành tủ phun cát làm sạch. Lưu ý, không được đưa súng bắn vào bề mặt kính quan sát. Vì khí cát bắn vào kính sẽ làm mờ gương và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

4. Thay thế Filter

     Tùy theo seri tủ phun filter sẽ có hình dáng khác nhau.Việc thay thế filter là rất cần thiết vì nếu filter bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tách bụi tuần hoàn trong quá trình bắn. Kiểm tra định kỳ thay thế filter 3 tháng 1 lần. Có thể sớm hoặc muộn hơn tùy vào mức độ sử dụng tủ phun cát làm sạch. Khi thay thế filter yêu cầu người sử dụng phải có kính mắt, khẩu trang, gang tay bảo hộ để tránh bụi gây tổn thương cho cơ thể.

 

     Quy trình thay thế filter: Đóng tất cả các đường khí cấp vào khoang phun cát và khoang lọc bụi. Dùng cờ lê tháo đai ốc ra khỏi thanh gen giữ filter, đưa filter và gioăng ra ngoài khoang lọc bụi. Sau đó thay mới chúng. Chú ý siết đai ốc sao cho gioăng cao su ở phía trên filter phải tạo độ kín tuyệt đối không để bụi lọt qua.

 

     Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn bảo dưỡng đúng quy trình cho tủ phun cát làm sạch của mình. Đảm bảo được yếu tố này, tủ phun sẽ hoạt động hiệu quả, cho năng suất cao và kéo dài tuổi thọ.

Zalo
Hotline
Go Top