Hướng dẫn bạn phân loại hạt oxit nhôm nâu dựa vào hàm lượng Al2O3

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Hướng dẫn bạn phân loại hạt oxit nhôm nâu dựa vào hàm lượng Al2O3

     Hạt oxit nhôm nâu là một trong những loại cát kỹ thuật, được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xử lý bề mặt bằng phương pháp phun cát. Do nhiều đặc tính như cứng, sắc, hạt oxit nhôm nâu được ứng dụng rộng rãi như làm sạch, tạo nhám, phun khắc bia mộ.

 

 

Hướng dẫn bạn phân loại hạt oxit nhôm nâu dựa vào hàm lượng Al2O3

 

     Hạt oxit nhôm nâu (Brown Fused Alumina) với ba loại thành phần hóa học cơ bản: nhôm, vật liệu carbon và sắt phế liệu. Thành phần hóa học chính của alumina nung nâu là Al2O3, hàm lượng của nó là 95% – 97% và các thành phần khác chứa một lượng nhỏ như Fe, Si, Ti,... Hạt oxit nhôm nâu được phân loại như sau:

 

1. Oxit nhôm nâu cấp A

 

     Đây là loại oxit nhôm nâu tốt nhất với hàm lượng nhôm oxit lên đến hơn 95%. Loại hạt này được tạo ra bởi bauxite chất lượng cao, một loại sắt carborundum và anthracite trộn theo tỷ lệ thích hợp trong lò hồ quang, với sự kết tinh nóng chảy điện ở nhiệt độ cao. Nó có độ cứng cao, độ bền tốt, cạnh sắc nét và đặc tính chịu nhiệt độ cao.

 

 

     Do đó, nó có thể được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đá mài, sản xuất vật liệu chịu lửa, giấy nhám vải, luyện kim và luyện thép, luyện kim, gốm sứ, thủy tinh, xi măng và các lĩnh vực khác.

 

2. Oxit nhôm nâu cấp B

 

     Oxit nhôm nâu cấp thấp hơn chứa hàm lượng nhôm oxit khoảng 90%. Vì vậy, nó có giá thấp hơn. Tuy nhiên, độ cứng và độ bền thấp hơn nên khả năng tái sử dụng sau khi phun cát thấp hơn so với hạt oxit nhôm nâu cấp A.

Zalo
Hotline
Go Top