Hướng dẫn cách để lựa chọn được béc phun cát phù hợp

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Hướng dẫn cách để lựa chọn được béc phun cát phù hợp

     Béc phun cát là một bộ phận của máy phun cát hay với tên gọi thông dụng là vòi phun cát kỹ thuật. Đây là một thiết bị gắn kết với máy phun cát qua dây phun cát và các khớp nối, cát được đẩy lên nhờ lực khí nén bên trong để đi ra ngoài và tiếp xúc với bề mặt cần phun. Đây là bộ phận quan trọng của máy phun cát giúp định hình luồng cát khi phun.

1. Cơ chế hoạt động của béc phun cát

     Béc phun có cơ chế hoạt động tương đối đơn giản. Tùy vào từng sản phẩm bình phun và nhu cầu của bạn hãy chọn loại béc thích hợp, béc sẽ được nối với dây phun cát bằng các khớp nối, khi máy hoạt động cát sẽ từ bình phun qua ống đến béc phun và phun trực tiếp vào sản phẩm bắt đầu làm sạch.

 

     Chức năng chính của béc chính là làm giảm áp lực cát phun từ bình do đó giúp người sử dụng có thể điều chỉnh chúng một cách dễ dàng, hiệu quả từ đó sản phẩm được làm sạch tốt hơn.

 

 

2. Một số ứng dụng của béc phun

     Nhờ tính năng của mình béc phun được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như đóng tàu, chế tạo giàn khoan và kết cấu thép, có tác dụng làm sạch, đánh bóng bề mặt, tạo độ nhám trước khi sơn, chạm khắc trên gỗ, đá và kính.

 

     Sự có mặt của béc phun làm hoạt động của máy phun cát trở nên hiệu quả hơn, đồng thời cũng là cách làm sạch vật liệu mà vẫn duy trì được độ bền của chúng nhờ vào cơ chế giảm áp lực tác động lên sản phẩm.

 

3. Lựa chọn béc phun cát

     Khi lựa chọn béc phun, trước tiên bạn cần phải tính đến việc máy nén khí của bạn có cung cấp đủ lưu lượng khí nén hay không. Máy nén khí phải cung cấp lượng không khí tối thiểu nhiều hơn 50% so với lượng khí mà béc phun yêu cầu để tạo ra áp suất phun chính xác nhằm đảm bảo kết quả tốt và lâu dài.

 

     Căn cứ vào bảng dưới đây, bạn có thể lựa chọn béc phun cát phù hợp với máy nén khí và áp suất phun mong muốn của mình.

 

 

     Hưng Khôi là đơn vị chuyên cung cấp béc phun cát và các phụ kiện phun cát chính hãng với bảo hành dài hạn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn cho bạn kích thước béc phun phù hợp nhất.

Zalo
Hotline
Go Top