Những điều cần biết khi sử dụng máy phun cát làm sạch

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Những điều cần biết khi sử dụng máy phun cát làm sạch

 

Các lưu ý khi sử dụng máy phun cát

Các loại máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại sử dụng không quá khó khăn, tuy nhiên cần có một vài lưu ý để có thể vận hành hiệu quả.

 

– Cần phân biệt máy phun cát ướt với máy phun cát thông thường. Đây là hai loại máy thịnh hành hiện nay với các kết cấu, đặc tính sử dụng khác nhau. Quý khách hàng nên biết để có thể vận hành hiệu quả.

– Sử dụng đúng loại cát. Máy phun cát có thể sử dụng các loại cát có kích thước khác nhau, mỗi loại cát sẽ tương ứng với một khả năng làm sạch cùng quy trình sử dụng khác nhau. Vì vậy cần hiểu rõ về bề mặt cần gia công để chọn lựa loại cát phù hợp.

– Kiểm tra kỹ lưỡng máy phun cát trước khi sử dụng. Đây là yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo máy phun cát được vận hành đều, hiệu quả, không bị gián đoạn. Tránh gặp phải những tình huống hỏng hóc không đáng có trong quá trình gia công.

 

 

Các loại cát cho máy phun cát
 
BI THÉP VÀ HẠT THÉP

Hạt bi thép và hạt thép đa cạnh là hai loại hạt có độ cứng, và độ cứng được thể hiện bằng phương pháp Rockwell C. Phạm vi độ cứng nằm trong khoảng từ 42 đến 65. Hạt thép đa cạnh dùng để tạo nhám bề mặt. Trong khi hạt thép tròn dùng để làm mịn và đánh bóng bề mặt.

 

Hạt mài khác nhau về hình dạng, góc cạnh, khối, hình bán nguyệt hoặc hình cầu. Đá mài nhọn có tốc độ làm sạch cao khi chúng bám vào bề mặt dày đặc hoặc bụi bẩn.

 

CÁT THỦY TINH

Để có được một kết thúc mịn và bóng, cát thủy tinh là loại cát kỹ thuật được ưu tiên lựa chọn. Các hạt hình cầu phi kim loại cung cấp hiệu quả làm sạch, đánh bóng vật liệu kim loại, nhựa hoặc cao su.

 

Các tính năng:

• Không có silica tự do

• Hoạt động tốt trên thép không gỉ

• Loại bỏ sơn hoàn thiện khỏi ô tô

• Làm sạch các bộ phận bằng crôm hoặc đồng, bánh xe và vành nhôm.

 

Zalo
Hotline
Go Top