Những lưu ý khi mua súng bắn cát - phụ kiện máy phun cát chính hãng

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Những lưu ý khi mua súng bắn cát - phụ kiện máy phun cát chính hãng

      Súng bắn cát là một trong những phụ kiện máy phun cát chuyên dụng. Chúng được sử dụng chủ yếu trong thiết bị tủ phun cát với khả năng định hình luồng hạt mài, dẫn hạt mài tới bề mặt kim loại nhằm mục đích làm sạch, đánh bóng, tạo nhám.

 

Lựa chọn súng bắn cát như thế nào?

 


      Lựa chọn súng phun cát cần xem xét các yếu tố như béc phun, hạt mài phun cát.

 

      – Béc phun cát có kích thước đường kính trong thay đổi như 4mm, 6mm, hay 8mm. Đường kính lỗ càng to, lượng hạt phun ra ngoài càng lớn, thời gian xử lý bề mặt càng nhanh. Tuy nhiên, đường kính lỗ to cũng tiêu tốn nhiều lưu lượng khí hơn.

 

      – Đối với các hạt có kích thước lớn và nặng, bạn nên lựa chọn béc phun cát có kích thước lớn để phun hiệu quả hơn. Tuyệt đối không sử dụng hạt mài bị ẩm, vón cục vì có thể gây tắc súng phun cát. Các loại hạt mài phổ biến thường sử dụng với súng phun cát bao gồm hạt oxit nhôm, hạt thủy tinh hay hạt thép đa cạnh kích thước nhỏ.

 

Ứng dụng đa dạng của súng phun cát cầm tay


      Súng bắn cát được sử dụng trong hầu hết mọi ứng dụng, bao gồm làm sạch, tẩy rỉ, làm mới đầu bò, lốc xe máy hay các chi tiết khác. Một ứng dụng nổi bật của súng bắn cát công nghiệp là khả năng tạo nhám các chi tiết trước khi sơn; khắc đá, khắc chữ trên bia mộ, hoành phi.

 

      Những vết nhám, tạo mờ trên bề mặt thủy tinh hay gương kính đều được hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

 

 

Lưu ý khi chọn nơi bán súng phun cát 


      Hiện nay trên thị trường có một số loại súng được thiết kế với bình chứa cát gắn trực tiếp với thân súng tạo nên sự tiện lợi trong quá trình xử lý bề mặt. Tuy nhiên, loại súng phun cát cầm tay này chỉ thích hợp để xử lý bề mặt những công việc đơn giản, sản lượng cực thấp. Áp lực phun của chúng thấp nên hiệu quả làm sạch hay tạo nhám bề mặt cũng kém hơn. Đây là loại súng cầm tay có chi phí rẻ, có thể được ứng dụng trong các công việc tạo mờ gương kính.

 

      Cân nhắc lựa chọn béc phun cát trong súng bắn cát có kích thước thích hợp. Béc phun cát càng to đòi hỏi lượng khí nén yêu cầu càng lớn. Đừng lo lắng, các chuyên gia kỹ thuật Hưng Khôi sẽ giúp bạn lựa chọn súng bắn cát mini với kích thước béc phun tối ưu nhất. Hãy liên hệ với Hưng Khôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Zalo
Hotline
Go Top