Những lý do nên lựa chọn bi thép cho ứng dụng làm sạch bề mặt

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Những lý do nên lựa chọn bi thép cho ứng dụng làm sạch bề mặt

      Bi thép là một trong các loại cát kỹ thuật được ưu tiên sử dụng trong công nghệ phun bi xử lý bề mặt kim loại. Không chỉ bởi giá thành thấp hơn các loại cát kỹ thuật khác, hạt thép còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần giúp bạn giảm chi phí nguyên vật liệu mà ứng dụng lại vô cùng đa dạng.

 

 

Những lý do nên lựa chọn bi thép cho ứng dụng làm sạch bề mặt

 

1. Công nghệ phun bi thép làm sạch

 

      Phun bi xử lý bề mẳ là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để làm sạch, loại bỏ rỉ sét và cải thiện bề mặt kim loại. Kích thước của bi thép sẽ quyết định đến bề mặt cuối cùng của sản phẩm sau khi phun. Hình dạng tròn của hạt bi thép tạo ra một bề mặt sạch sẽ, mịn màng và được đánh bóng thông qua quá trình phun. Ngoài ứng dụng trong ngành phun cát phun bi, bi thép cũng được sử dụng trong các ứng dụng tăng cứng bề mặt.

 

      Sử dụng hạt nhỏ hơn sẽ dẫn đến một bề mặt mịn hơn và bóng hơn. Ngược lại, hạt lớn hơn sẽ làm sạch nhanh hơn nhưng tạo ra bề mặt nhám hơn. Cả hai phương pháp phun bi bằng khí nén và cánh văng turbine đều có thể sử dụng hạt bi thép. Tuy nhiên, công nghệ cánh văng tuabine được ưu tiên sử dụng vì khả năng văng hạt lớn hơn so với máy phun cát khí nén. Khi sử dụng máy phu cát khí nén, hạt bi thép tròn chỉ nên được dùng để trộn với bi thép đa cạnh để làm giảm độ nhám của bề mặt sau phun.

 

2. Những lợi ích của hạt bi thép

 

  • Độ bền cực cao
  • Khả năng tái chế rất cao
  • Có thể được sử dụng trong cả công nghệ phun bi bằng khí nén và cánh văng tuabine
  • Nhiều kích thước khác nhau, ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp
  • Lượng bụi tạo ra trong quá trình phun thấp


3. Ứng dụng của hạt bi thép

 

      Phun bi xử lý bề mặt là một kỹ thuật được sử dụng để hoàn thiện và xử lý bề mặt rất đa dạng và hiệu quả. Phun bi thép được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, đóng tàu, đường sắt và sản xuất phụ trợ.

 

      Phun bi làm sạch bề mặt là một quy trình quan trọng để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Một lớp sơn không thể bám dính chắc trên bề mặt nếu bề mặt bị bẩn hoặc rỉ sét. Phun bi giúp quá trình chuẩn bị bề mặt diễn ra thuận tiện hơn, độ bám dính của sơn cũng chắc chắn hơn nên tuổi thọ dài hơn, cải thiện chất lượng sản phẩm.

 

      Bi thép có thể tái sử dụng rất nhiều lần nên tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Giá thành của hạt bi thép cũng thấp hơn rất nhiều so với các loại cát kỹ thuật khác.

 

      Nói tóm lại, phun bi thép thân thiện với môi trường và là phương pháp hoàn thiện bề mặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, được sử dụng để làm sạch, đánh bóng kim loại và các bề mặt khác hiệu quả nhất.

 

Zalo
Hotline
Go Top