Ứng dụng máy phun cát đánh bóng lư đồng

Album 1
Album 2
Album 3
Album 4
Ứng dụng máy phun cát đánh bóng lư đồng

      Bề mặt lư đồng, đồ đồng dễ bị ảnh hưởng bởi thời gian và môi trường, bị oxi hóa, trầy xước hoặc mất đi độ bóng sáng ban đầu. Việc đánh bóng đồ đồng giúp loại bỏ các vết bẩn, mảng bám, trầy xước và oxy hóa trên bề mặt, giúp cho đồ đồng trở lại bóng sáng và sạch sẽ như mới. Trong bài viết này, Hưng Khôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đánh bóng lư đồng bằng máy phun cát – phương pháp đánh bóng đồ đồng hiệu quả đang được ưa chuộng nhất.

 

Máy phun cát đánh bóng lư đồng

 


     Để đánh bóng lư đồng nói riêng hay đồ đồng nói chung, người ta thường sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như kem đánh bóng, dầu đánh bóng, sáp đánh bóng hoặc các chất tẩy rửa đồ đồng. Có thể sử dụng tay hoặc máy đánh bóng để tăng độ hiệu quả của quá trình đánh bóng. Tuy nhiên, đây chỉ là các phương pháp thủ công thông thường không đem lại hiệu quả cao. Để tăng độ bóng bề mặt và hiệu quả đánh bóng, người ta dùng cách đánh bóng lư đồng bằng máy phun cát.

 

     Máy phun cát sử dụng khí nén để phun hạt mài lên bề mặt đồ đồng cần đánh bóng. Dưới áp lực cao, hạt mài sẽ nhanh chóng làm sạch, rỉ sét, hoàn thiện các vết trầy xước và trả lại độ bóng sáng như ban đầu. Đây cũng là cách đánh bóng lư đồng bằng máy được áp dụng trong xưởng chế tạo đồ đồng vì năng suất cao cùng hiệu quả vượt trội.

 

Lựa chọn tủ phun cát đánh bóng đồ đồng


     Cách đánh bóng lư đồng bằng máy phun cát được khách hàng áp dụng, sử dụng tủ phun cát HP 500. Đây là model tủ phun cát áp lực cao với áp suất phun mạnh, đẩy nhanh tiến độ xử lý các bề mặt đồ đồng, đồ thờ cúng bằng đồng. Bề mặt sản phẩm sau khi phun đạt độ bóng đẹp, tính thẩm mỹ cao.

 

      Người thao tác thực hiện phun cát bên trong tủ phun thông qua găng tay được gắn trên thân máy. Sau khi nhấn cò đạp chân, toàn bộ quá trình phun sẽ diễn ra bên trong tủ. Hạt mài được tái sử dụng tuần hoàn giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, bụi được thu hồi bên trong bộ hút bụi, không phát sinh bụi ra ngoài môi trường. Sử dụng tủ phun cát không những đảm bảo hiệu quả công việc mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thao tác và các công nhân làm việc trong cùng phân xưởng.

 

Cách đánh bóng lư đồng bằng máy phun cát

 

 

Bước 1: Chuẩn bị máy phun cát và vật liệu cát

 

     Bạn cần sử dụng máy phun cát để thực hiện việc đánh bóng. Vật liệu cát cần được chọn kỹ, đảm bảo kích thước hạt cát phù hợp với loại máy phun cát mà bạn sử dụng. Hạt mài để đánh bóng đồ đồng có thể sử dụng như hạt inox, hạt thủy tinh hoặc oxit nhôm.

 

Bước 2: Thực hiện đánh bóng

 

     Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu đánh bóng lư đồng bằng máy phun cát. Đảm bảo bạn đeo đầy đủ trang bị bảo hộ, bao gồm kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay nếu sử dụng các thiết bị phun cát không có hệ thống thu hồi bụi. Thực hiện đánh bóng theo từng khu vực nhỏ trên bề mặt lư đồng, di chuyển súng phun cát đều nhất có thể để đảm bảo bề mặt được làm sạch đồng đều, mang lại độ sáng bóng cao.

 

Bước 3: Kiểm tra kết quả

 

     Sau khi hoàn thành việc đánh bóng, bạn cần kiểm tra kết quả. Nếu không đạt được kết quả như mong muốn, bạn có thể thay đổi loại cát phun hoặc tiến hành phun dặm lại một lần nữa để bề mặt đạt được độ sạch và bóng như mong muốn.

Zalo
Hotline
Go Top